Du học nghề tại Đức đang trở thành xu hướng

Share on facebook
Share on email

Trong vài năm trở lại đây theo số liệu tổng hợp từ các kì thi THPT cho thấy đã có sự thay đổi trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh. Một số lượng lớn các bậc phụ huynh và học sinh không còn suy nghĩ phải cho con học đại học bằng mọi giá để có một tương lai “sáng lạn”. Thay vào đó, không chỉ các bậc phụ huynh mà các em học sinh đã có định hướng rất rõ ràng và chọn con đường tương lai phù hợp nhất với chính năng lực của bản thân các em ngay từ đầu để các em có thể theo đuổi đam mê và không bị lãng phí gian: Du học nghề tại Đức.

Tỉ lệ thí sinh không đăng ký tham gia xét tuyển đại học năm 2018 đã tăng 5.2% (237.320 em) so với năm 2017 (190.000 em).

Với mục tiêu nhằm đổi mới, nâng cao về chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là xu hướng phát triển đào tạo nghề trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chỉ rõ đào tạo nghề là một yêu cầu cấp thiết hiện nay. Đào tạo nghề là một yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình phát triển, hội nhập, nâng cao năng suất lao động để đổi mới tăng trưởng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá những quyết định và nhận định mới này là bước đột phá trong chất lượng giáo dục hướng nghiệp. Từ đó, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp sao cho phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội không chỉ của Việt Nam, mà còn của toàn thế giới nói chung. Đào tạo nghề không chỉ bó hẹp trong phạm vi Việt Nam mà những học viên muốn nâng cao tay nghề hay chất lượng cuộc sống có thể học tập tại những quốc gia có nền kinh tế – xã hội phát triển hàng đầu trên thế giới, ví dụ như Đức.

Một trong những biện pháp nhằm thu hút sinh viên, học sinh lựa chọn học nghề chính là thay đổi quan điểm từ tuyển sinh sang tuyển dụng. Có sự khác biệt trong quá trình tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tuyển sinh đại học. Đây cũng chính là giai đoạn mà người học cần đưa ra lựa chọn về nghề nghiệp cũng như trường học. Sinh viên nên tìm hiểu kỹ về cơ hội việc làm của các nghề, nghề nào phù hợp với năng lực của mình, cũng như có sẽ đảm bảo được việc làm tốt và hỗ trợ được cho tương lai của mình sau này.

Con số 60% sinh viên có bằng đại học không tìm được việc làm hoặc làm các công việc “trái ngành trái nghề” hoàn toàn không liên quan đến chuyên ngành đào tạo trong suốt 4 năm đã phản ánh rõ nhất tình trạng việc làm hiện nay của các bạn sinh viên tốt nghiệp và chính điều đó cũng ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ nhiều gia đình hiện nay.

Vì sao nhiều gia đình lại muốn cho con theo đuổi chương trình du học nghề tại Đức?

  • Đức không chỉ là quốc gia có nền kinh tế, kĩ thuật phát triển mà còn là nơi có chất lượng và môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Tham gia chương trình du học nghề tại Đức, các bạn học viên không chỉ được miễn học phí, mà còn được nhận lương trợ cấp trong thời gian học đào tạo (trung bình 800 euro/ tháng)
  • Chương trình du học nghề tại Đức là chương trình đào tạo hệ 3 năm kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các bạn học viên sẽ học lý thuyết tại các trường nghề, sau đó sẽ được làm việc thực tế ngay tại các công ty để tích luỹ kinh nghiệm.
  • Ngoài ra, WBS Training Vietnam cũng sẽ cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành nghề cho các bạn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo với mức lương vô cùng hấp dẫn.

(Nguồn: http://thoibaonganhang.vn/hoc-nghe-dang-tro-thanh-xu-huong-78726.html)

Xem thêm

Hãy lựa chọn du học nghề

Sống ở Đức đắt hay rẻ?

Đại học hay du học nghề hướng đi nào tốt nhất cho tương lai của bạn

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ