Cập nhật những thay đổi về Chương trình du học nghề tại Đức

Share on facebook
Share on email

Hãy share bài viết này để người thân và bạn bè của bạn có thể cập nhật những thay đổi mới nhất trong chính sách cấp thị thực đối với chương trình du học nghề tại Đức.

Kể từ ngày 01/09/2019, chính sách cấp thị thực dành cho những bạn muốn tham gia chương trình du học nghề tại Đức với tất cả các ngành nghề như điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, xây dựng… đã có sự thay đổi, dựa theo điều 17 tại Luật Cư trú Đức.

Trong tất cả những quy định được ban hành theo luật này, có 3 điểm thay đổi chính mà các bạn không thể bỏ qua.

1.Chứng chỉ tiếng Đức không được lâu hơn 12 tháng

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Đức chính thức công bố về chứng chỉ tiếng Đức đối với chương trình du học nghề. Theo đó, tính từ lúc có chứng chỉ cho đến khi nộp hồ sơ du học nghề, thời gian của chứng chỉ tiếng Đức sẽ không được lâu hơn 12 tháng.

2.Chi phí học B2 tại Đức là 853 euro/tháng

Học viên có thể lựa chọn sang Đức với chứng chỉ tiếng Đức B1, hoặc với chứng chỉ B2. Nếu đi với bằng B1, học viên sẽ dành khoảng 6 tháng đầu tiên khi mới sang Đức để học B2. Trong thời gian này, học viên sẽ chưa được đi làm thêm, chính vì vậy, học viên sẽ cần mở một tài khoản để chi tiêu trong thời gian này. Số tiền cần thiết mỗi sinh viên yêu cầu phải có trong 1 tháng sẽ là 853 Euro. Do đó, trong 6 tháng, số tiền cần trong tài khoản chứng minh tài chính sẽ là 5.118 Euro.

Cập nhật những thay đổi về Chương trình du học nghề tại Đức

3.Chứng minh tài chính trong 3 năm học nghề nếu tiền trợ cấp ít hơn 955 Euro

 Brutto (Tiền trợ cấp trước khi trừ bảo hiểm và thuế) của các bạn học viên tại mỗi tháng trong các năm đào tạo sẽ thay đổi và tăng dần theo từng năm.

Nếu gọi số tiền trợ cấp trong năm học đầu tiên là A, năm học thứ 2 là B, năm học thứ 3 là C

  •  Trường hợp 1: A, B, C < 955, số tiền cần chứng minh trong 3 năm học sẽ là:

(955 – A) x 12 + (955 – B) x 12 + (955 – C) x 12

Dựa theo công thức trên, số tiền bạn cần để chứng minh tài chính nếu số tiền trợ cấp trong năm 1, năm 2, năm 3 lần lượt là 800, 850, 900 euro/tháng sẽ là:

(955 – 800) x 12 + (955 – 850) x 12 + (955 – 900) x 12 = 3,780 Euro

  • Trường hợp 2: A, B, C > 955

Nếu mức trợ cấp hằng tháng của bạn lớn hơn 955 euro/tháng, bạn sẽ không cần phải mất khoản chứng minh tài chính khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức, với tất cả các ngành nghề từ điều dưỡng cho tới nhà hàng, khách sạn, xây dựng…

Những thay đổi được tạo ra nhằm đảm bảo những đối tượng tuyển sinh đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của phía bên Đức. Để được tư vấn chi tiết, cũng như cập nhập đầy đủ những thông tin mới nhất về chương trình du học nghề tại Đức, hãy liên hệ ngay với WBS TRAINING VIETNAM.

Chi tiết về chính sách mới của chương trình du học nghề tại Đức bạn có thể xem tại đây

Bạn có thể xem thêm Phân tích những thay đổi trong ngành Điều dưỡng – chương trình du nghề Đức tại đây.

Bạn có thể xem thêm Phân tích những thay đổi về Luật nhập cư Đức tại đây

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY BÂY GIỜ